Ưu , nhược điểm của các phương pháp khóa -mở cổng USB - Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1
Trở lại   Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1 > KHO TIỆN ÍCH DÀNH CHO PHÒNG NET > Các tiện ích hay hữu ích khác
Xem Thống Kê Mới Ưu , nhược điểm của các phương pháp khóa -mở cổng USB
Trả lời Gửi Ðề Tài Mới
 
LinkBack Ðiều Chỉnh
  #1  
Củ 21-07-2011 , 02:25 PM
cabonglau cabonglau vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 55289
Mặc định Ưu , nhược điểm của các phương pháp khóa -mở cổng USB

Có rất nhiều cách khóa , mở cổng USB khác nhau . Dựa trên phần cứng - khóa cơ học cũng có , dựa trên phần mềm cũng có , thậm chí can thiệp vào registry của Window nhưng tựu trung thì như ông bà mình đã nói : " được cái này thì mất cái kia ! "
Trên 1 số mainboard bắt đầu từ P4 đã xuất hiện jump disable USB thực chất là ngắt đường dẩn nhận dạng USB từ PC ra USB , 1 số lại ngắt đường 5V+ cung cấp cho thiết bị USB bên ngoài . Khi dùng phương pháp này người dùng nhất là anh em chủ net khá bận rộn với công việc tháo nắp case để đặt jump theo yêu cầu thực tế sử dụng , mặt khác khi để Jump này ở ở vị trí Disable ( 1 jump duy nhất trên mainboard ) 100% cổng USB trên main sẽ không sử dụng được >>>> Webcam , Keyboard , Mouse cổng USB hoàn toàn không sử dụng được trên các máy này .
Với phương pháp Disable chức năng USB trong Cmos và đặt password đăng nhập nhưng vẫn Enable cho chức năng keyboard và Mouse thì chỉ có Webcam là không sử dụng được trên các máy này . Nhược điểm của phương pháp này là mỗi khi cần sử dụng cổng USB ngoài chủ net hoặc chủ máy phải reset máy sau đó đăng nhập vào Cmos , Enable USB , Save lại Cmos theo setting mới và reset lại PC 1 lần nửa .
khóa cổng USB bằng cách thay đổi thông số trong registry cũng là 1 phương pháp tốt , nhưng nó cũng vướng vào nhược điểm là phải Reset lại PC mổi khi thay đổi thông số đi kèm với việc mở và đóng băng lại HDD . Cách này tương đối mất thời gian .
Dùng phần mềm ngoài tác động vào việc khóa , mở cổng USB có lẽ là phương pháp tốt và nhẹ nhàng nhất so với các phương pháp nói trên , nếu kết hợp được với pasword và hoàn toàn không phải reset lại máy để Apply trạng thái cần duy trì cũng như không ảnh hưởng đến việc kết nối sử dụng Webcam , Keyboard , Mouse thì quả thật nếu như có 1 phần mềm nào đó đạt được tất cả các yêu cầu nói trên thì khá là tiện dụng cho anh em hàng net !
( Bài này tôi viết chỉ nhầm mục đích sơ bộ phân tích ưu , khuyết điểm của 1 số phương pháp khóa , mở cổng USB trên PC , còn việc nên dùng giải pháp cứng hay mềm - nếu là giải pháp mềm thì phần mềm nào là ưu việt và thích hợp nhất thì có lẽ phải qua 1 quá trình tìm tòi download , cài đặt rồi thử nghiệm thì mổi anh em chủ hàng net hay người dùng PC mới tìm ra được phương pháp hay nhất cho mình và quyết định cuối cùng là khóa hay không khóa các cổng USB này là phụ thuộc vào quan điểm của từng người ) ) .
Anh em nào có kinh nghiệm sử dụng loại phần mềm này thì comment đóng góp ý kiến , giới thiệu các phần mềm tốt cho những anh em khác chưa có kinh nghiệm , đừng sa đà vào việc chứng tỏ cái tôi của mình và tranh cải là nên khóa hay không khóa cổng USB như trên tôi đã nói .
Dưới đây là cách của bạn Bensan bên quangtrinet.com

11-05-2009, 08:16 AM
Cách khóa cổng usb
Đây là phương pháp mà bạn có thể khóa mở cổng USB.
Đầu tiên bạn tạo 2 tập tin mang tên NoWrite_USB.reg và tập tin Write_USB.reg với nội dung như sau, rồi gán vào Registry :
1.NoWrite_USB :
Windows Registry Editor Version 5.00
[HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlSt orageDevicePolicies]
"WriteProtect"=dword:00000001
2.Write_USB :Windows Registry Editor Version 5.00
[HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlSt orageDevicePolicies]
"WriteProtect"=dword:00000000
Khi nào muốn khóa cổng USB bạn chỉ việc cho chạy (double click) vào file NoWrite_USB.reg (ở tình trạng này bạn vẫn có thể đọc (Read) USB hay copy dữ liệu từ USB vào ổ cứng máy của bạn.)
Lúc nào muốn mở lại cổng USB như bình thường thì bạn cho chạy lại file Write_USB.reg
Lưu ý : bạn có thể refesh nhanh registry bằng cách bấm chuột lên màn hình desktop rồi nhấn F5. Sau mỗi lần bạn cho chạy các file registry nhớ kiểm tra lại xem đã có hiệu quả đúng chưa, nếu chưa nên Restart lại Windows thì giá trị sẽ được nạp vào registry.
Còn Đây là ý kiến thắc mắc của bạn anhtuan031 ( haiphongit.com )
Hỏi cách mở cổng USB ở quán Chat để down dữ liệu về
Hiện giờ có 1 số quán net sử dụng phần mềm quản lý internet để tính tiền và để quản lý phân quyền cho các tai khoản.Có rất nhiều máy khóa k cho máy tính nhận USB khóa Regedit khóa cả Run ko cho chay cmd ngoai tru lenh ping.Để chạy lệnh và vào CMD từ run khi Amin khóa mình đã giải quyết xong.Nhưng cách mở khóa để máy nhận USB thi mình chưa làm được.Mình post bài này ko có ý hack gì cả mà chỉ muốn mở khóa cái USB trên máy tính của họ để copy tài liệu dowload trên mang về thôi.Đôi khi ông chủ quán khó tính mình bảo mở hộ cái thì ông ko đồng ý thế mới ác chứ,Bạn nào giỏi có thể cho mình bít thường thì người ta khóa những cái đó là dùng bàng phần mềm thông wa máy chủ hay là tác động trực tiếp đến từng máy(tác động vào Regedit hoặc Group Policy)để khóa.Cho mình hỏi với cả 2 cách quản lý trên thi làm cách nào để bẻ khóa cho máy nhận USB đơn giản thế thôi.Mình thấy các máy đều ko khóa Group Policy.Thank các ban đọc bài của mình mong cho ý kiến .

thay đổi nội dung bởi: cabonglau, 21-07-2011 lúc 03:31 PM .

Được cảm ơn 435 lần tại 291 bài viết.
Thanks
Trả lời Gửi Ðề Tài Mới
Trở lại   Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1 > KHO TIỆN ÍCH DÀNH CHO PHÒNG NET > Các tiện ích hay hữu ích khác
Xem Thống Kê Mới Ưu , nhược điểm của các phương pháp khóa -mở cổng USB
Ðiều Chỉnh
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

BAO BONG DA, TIN BONG DA, Ipad, nhac, Tra cứu điểm thi đại học 2013, Điểm chuẩn đại học năm 2012, Dap an de thi dai hoc 2013, Hai Mr bean, iphone 5, tom and jerry, Cuoi, mp3, Nghe nhac, TIN THE THAO, Ket qua xo so, phu nu, game, GAME HAY, lam dep, THOI TRANG, phu nu mang thai, nhac, hinh nen dien thoai, nhac chuong hay, viec lam, tuyen dung, am thuc, THE THAO, BONG DA, bong da 24h, ket qua bong da, bong da anh, Truyen tinh yeu, gia vang, ngoc trinh, hai hoai linh 2013, Lich thi dau bong da Anh 2013, thoi trang xuan 2013, hai xuan 2012, hai tet 2013, hai xuan bac 2013, hai xuan hinh 2013, hai chien thang 2013, BÁO PHỤ NỮ
Thành viên tích cực
thaotrangtq 52698
thanhhaitt 35023
linh000 33901
commando 26926
yeugaidep 21705
manhtuantt 18201
kinhdoanh1 17440
ngocanh@ 16483
buonmaytinh 14189
hungnv 13987