Tự động diều chỉnh ánh sáng màn hình (tiết kiệm điện) - Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1
Trở lại   Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1 > KHO TIỆN ÍCH DÀNH CHO PHÒNG NET > Các tiện ích hay hữu ích khác
Xem Thống Kê Mới Tự động diều chỉnh ánh sáng màn hình (tiết kiệm điện)
Trả lời Gửi Ðề Tài Mới
 
LinkBack Ðiều Chỉnh
  #1  
Củ 08-07-2010 , 11:51 AM
Avatar của giang.buitruong
giang.buitruong giang.buitruong vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
.

Thành viên thứ: 91100
Tham gia ngày: 08-06-2006
Bài gửi: 8,318
Điểm: 3,442
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới giang.buitruong
Thumbs up Tự động diều chỉnh ánh sáng màn hình (tiết kiệm điện)

Smart Brightness Controller (7MB)Không những giúp bạn điều chỉnh ánh sáng màn hình một cách thông minh cho phù hợp với đôi mắt mà Smart Brightness Controller (SBC) còn giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng trên máy tính xách tay.

Sau khi tải vê, bạn tiến hành cài đặt và đăng ký theo hướng dẫn. Giao diện chính của SBC khá đẹp mắt. Trong mục Choose metthods bạn sẽ tùy chọn hai cách theo dõi và điều chỉnh độ sáng màn hình là Webcam Sensor (cảm biến ánh sáng qua Webcam) và Screen Sensor (cảm biến ánh sáng ngay trên màn hình). Mục Choose Webcam device cho phép bạn chọn thiết bị Webcam kết nối vào máy tính và Light levels biểu thị các mức độ sáng của màn hình qua biểu đồ hình cột.


Hai phương pháp làm việc của chương trình như sau:

- Webcam sensor: Dùng Webcam cảm biến độ sáng trong phòng và chỉnh độ sáng của màn hình cho phù hợp để mắt bạn không bị chói và mỏi khi ngồi trước màn hình.


- Screen sensor: SBC theo dõi vùng ánh sáng trên các cửa sổ, desktop. Ví dụ: Bạn làm việc với Word. Màn hình của bạn sẽ rất sáng (màu trắng của trang văn bản), lúc này SBC sẽ can thiệp bằng cách giảm ánh sáng trên màn hình để bảo vệ mắt của bạn. Khi bạn chuyển ra desktop với một hình nền, một vùng có sắc tối thì ngay sau đó độ sáng sẽ được tăng lên ngay.

Lưu ý: Để SBC nhạy bén hơn khi nhận biết ánh sáng của hình ảnh trong màn hình cũng như qua Webcam, bạn hãy nhấn nút Real-Time Scan để chương trình theo dõi một cách chính xác nhất. Nếu máy tính không có Webcam, bạn chỉ chọn Sreen sensor brightness control để tránh chương trình nhận diện sai ánh sáng.

Cấu hình cho chương trình:

Bạn bấm vào nút Configure Brightness Controller để mở cửa sổ cấu hình cho SBC. Ở phần Webcam-Sensor chia làm hai mục là Bright point và Dark point, hai mục này sẽ giúp bạn chọn điểm sáng và điểm tối trong việc cảm biến ánh sáng qua webcam. Cách sử dụng: Ở mục Bright point, bạn làm cho môi trường xung quanh sáng lên (bật đèn, mở cửa...) và nhấn nút Get point from Webcam. Bây giờ bạn cấu hình độ sáng tối đa bằng cách di chuyển thanh trượt để chọn độ sáng thích hợp nhất cho mình. Trong mục Dark point, bạn cũng làm tương tự nhưng trong môi trường tối hơn.

Ở phần Screen sensor sensitivity, bạn sẽ điều chỉnh thanh trượt để điều chỉnh ánh sáng. Tốt nhất bạn nên mở một số ứng dụng nền trắng như Notepad, Word với vài đoạn văn bản. Sau đó di chuyển thanh trượt và tìm độ sáng thích hợp (khi di chuyển càng về phía phải thì độ sáng sẽ giảm dần). Sau cùng nhấn OK để lưu lại.Mục Refresh Conditions là tính năng giúp SBC tự động quét độ sáng của màn hình và điều chỉnh lại cho thích hợp. Bấm vào nút Config Refresh Conditions để mở cửa sổ cấu hình. Có một số tùy chọn như: Start with Windows: Khởi động cùng với Windows. Refresh on Tray Icon click: Mỗi lần bạn nhấn vào biểu tượng của SBC trên khay hệ thống thì chương trình sẽ tự động refresh độ sáng. Hot key combination: Đặt phím tắt để làm tươi độ sáng màn hình. Refresh every... seconds: Tự động làm tươi sau thời gian bạn định sẵn, không nên chọn quá ít sẽ gây chậm máy. Not with full-screen windows: Sửa lỗi khi bạn kết nối SBC với webcam thì một số cửa sổ chương trình hoạt động xung đột với nhau.

Sau khi cấu hình xong, bạn nhấn vào nút Aplly > OK để xác nhận.


Theo: NLD.com.vn

Được cảm ơn 1379 lần tại 870 bài viết.
Thanks
Trả lời Gửi Ðề Tài Mới
Trở lại   Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1 > KHO TIỆN ÍCH DÀNH CHO PHÒNG NET > Các tiện ích hay hữu ích khác
Xem Thống Kê Mới Tự động diều chỉnh ánh sáng màn hình (tiết kiệm điện)
Ðiều Chỉnh
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

BAO BONG DA, TIN BONG DA, Ipad, nhac, Tra cứu điểm thi đại học 2013, Điểm chuẩn đại học năm 2012, Dap an de thi dai hoc 2013, Hai Mr bean, iphone 5, tom and jerry, Cuoi, mp3, Nghe nhac, TIN THE THAO, Ket qua xo so, phu nu, game, GAME HAY, lam dep, THOI TRANG, phu nu mang thai, nhac, hinh nen dien thoai, nhac chuong hay, viec lam, tuyen dung, am thuc, THE THAO, BONG DA, bong da 24h, ket qua bong da, bong da anh, Truyen tinh yeu, gia vang, ngoc trinh, hai hoai linh 2013, Lich thi dau bong da Anh 2013, thoi trang xuan 2013, hai xuan 2012, hai tet 2013, hai xuan bac 2013, hai xuan hinh 2013, hai chien thang 2013, BÁO PHỤ NỮ
Thành viên tích cực
thaotrangtq 52698
linh000 29220
thanhhaitt 27713
commando 26926
yeugaidep 21699
manhtuantt 18170
ngocanh@ 16458
kinhdoanh1 15210
buonmaytinh 14189
hungnv 13987