Tạo USB Boot và setup MultiOS-Win7,WinXP,Vista - Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1
Trở lại   Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1 > KHO TIỆN ÍCH DÀNH CHO PHÒNG NET > Các tiện ích hay hữu ích khác
Xem Thống Kê Mới Tạo USB Boot và setup MultiOS-Win7,WinXP,Vista
Trả lời Gửi Ðề Tài Mới
 
LinkBack Ðiều Chỉnh
  #1  
Củ 17-07-2011 , 06:22 PM
cabonglau cabonglau vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 55289
Mặc định Tạo USB Boot và setup MultiOS-Win7,WinXP,Vista

Search thử trên Internet từ khóa " Tạo USB Boot " cũng như " Tạo USB Setup Win " , các bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài viết chỉ ra nhiều phương pháp khác nhau để giải quyết 2 vấn đề trên . Đa phần các bài trên là của anh em " đạo " của nhau ( với mục đích tốt là quảng bá kiến thức tổng quát về CNTT )nên việc trùng lặp là không thể tránh khỏi . Thêm vào đó chuyện kiểm tra cơ chế hoạt động , độ tin cậy của các phần mềm này anh em làm rất sơ sài nên chuyện down về máy thì ai cũng làm được nhưng đến khi thực hiện theo bài viết thì kết quả nhận được là số 0 tròn trĩnh !
Khi cài đặt hệ điều hành lại hoặc xuống hay lên đời cho 1 số máy tính nhất là máy tính xách tay chỉ trang bị FreeDos hay bị mất phần Recovery Origin của máy , tôi bị kẹt ở chổ là máy từ chối không cho cài đặt hệ điều hành mới khi hệ điều hành nay nằm trên đĩa CD - DVD mặc dù tôi đã vào Cmos chỉnh sửa cho phép cài đặt , Dùng Ghost multi tôi tạm thời làm các máy này chạy lại nhưng lại vướng vào chuyện các file ghost này tạo lỗi cho win nhiều quá , thậm chí có khi virus , trojan , keylogger lại đầy tràn , nên vài ba bửa tôi lại phải bung Ghost tiếp . Thật sự là chán như con gián !
khi tôi tìm ra phần mềm WinSetupFromUSB 0.2.3 thì khó khăn này mới được triệt để gở bò . Do phải sử dụng phần mềm này nhiều lần nên việc tạo 1 chiếc USB Boot thêm vào phần Setup Win là chuyện chắc chắn tôi làm phải thành công và các bạn sau khi đọc bài này cũng sẽ làm được như tôi .
Trước hết mời các bạn đọc bài tham khảo tôi mượn của bạn huymanhdesigh bên VN.Zoom.com

Hiện nay, giá ổ đĩa USB đã trở nên khá rẻ, và nhiều người đã có thể sắm những USB dung lượng lên đến 4 - 8 GB để thực hiện những công việc nặng nề như chép và cài đặt multiboot Windows XP SP3 và Windows 7, hay tạo ổ đĩa boot máy với Hiren’s boot 10.4...
Việc cài nhiều hệ điều hành, kể cả với hệ điều hành mới nhất Windows 7, đã trở nên dễ dàng rất nhiều bằng cách sử dụng WinsetupfromUSB 0.23, một công cụ hỗ trợ cài đặt multiboot từ USB mới xuất hiện.
Giải nén file tải về để cài đặt. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động chương trình và thực hiện lần lượt các bước như sau: ( theo hình dưới )1. Cắm USB (có dung lượng 8 GB) vào cổng và đặt tên cho ổ đĩa này. Nếu chỉ cài Windows XP SP3 và Hiren’s boot 10.4, USB chỉ cần dung lượng 2 GB là đủ.
2. Ở dòng đầu tiên, bạn bấm Browse và tìm đến ổ CD-ROM (có đĩa CD Windows XP SP3 SATA) hay nơi lưu bộ cài đặt này trong ổ cứng. Lưu ý: nên dùng đĩa CD Windows XP SP3 SATA hầu hết vì các máy laptop và PC xài hiện nay đều sử dụng chuẩn SATA, nếu dùng đĩa CD Windows XP SP2 cũ, sau này HĐH sẽ không nhận ra ổ cứng, hoặc xuất hiện “màn hình xanh chết chóc”.
3. Ở dòng thứ 2, bấm nút Refresh để chương trình nhận ra ổ đĩa USB. Nên tránh gắn nhiều USB cùng một lúc để khỏi format nhầm.
4. Dòng 4, chọn Removable hay Fixed USB. Ở nút bên phải dòng này có lệnh Format USB disk. Bấm vào đây để format ổ đĩa USB.
5. Phía dưới dòng này, không nên đánh dấu nút kiểm Test in QEMU nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp.
6. Ở dòng kế, bạn có thể thêm công cụ như UBCD, Winbuilder, bấm nút ba chấm (...) để tìm nơi lưu các công cụ này.
7. Dòng kế, đánh dấu nút kiểm Vista/Win 7 setup/PE, bấm nút ba chấm (...) để chọn nơi lưu đĩa DVD setup của Windows 7, Vista, hay PE.
8. Dòng kế tiếp nữa, có thể thêm vào Hiren 10.4.iso ở nút kiểm (PartedMagic/other ISO).
9. Xong xuôi, bạn cần kiểm tra kỹ lại một lần chót rồi bấm nút GO. Thời gian thực hiện có thể từ 15 phút (nếu chỉ có Windows XP SP3) lên đến hơn 30 phút (nếu có Windows 7).
10. Khởi động lại máy. Sau khi chọn First boot bằng USB ở BIOS hay CMOS, bạn sẽ thấy một menu boot để vào thẳng Windows 7, cài đặt Windows XP SP3 hoặc Windows 7, và cả Hiren 10.4.

Ở đây tôi chỉ nhắc thêm cho các bạn 1 số điểm trong bài viết không nhắc tới mhầm tránh những sai sót không đáng co dẫn tới kết quả tạo ra 1 chiếc USB mang tên Boot và Setup nhưng vô dụng !
Ở bước thứ tư khi chọn lệnh format USB là các bạn đã sử dụng phần mềm RMPrepUSB . Trong giao diện phần mềm này các bạn thực hiện các bước như trong bài bạn .... đã viết , chổ khác là các bạn không đánh dấu kiểm vào mục số 5 - Copy Os Files ( Theo hình dưới ) và nhấn Prepare Driver luônTrong bước thứ năm các bạn tuyệt đối không đánh dấu kiểm vào mục " Copy Setup boot/RC Files Only " và " Test In QEMU , Use at Own Risk "
3 bước 6,7,8 là các tùy chọn để thêm vào 1 số công cụ ( tool ) hoặc các hệ điều hành khác như Linux , Win7 , WinVista , Hirents boot CD ở dạng .iso ( với hệ điều hành phải là đĩa thật được nạp vào ổ quang hay file ảo đã mount vào ổ ảo , còn với hirent boot CD thì chỉ cần tạo đường dẫn tới file ảo )
Để PC có thể Boot bằng USB này được các bạn phải vào Advanced Bios Featured trong Cmos chỉnh lại mục Hardisk Boot Priority cho thiết bị boot đầu tiên là USB còn HDD nằm ở vị trí thứ 2 ( theo hình dưới ) .Việc còn lại sau khi gắn USB vào PC và khởi động là nhanh tay lẹ mắt nhấn keyboard theo hướng dẩn trên màn hình .
Dưới đây là link down phần mềm :


thay đổi nội dung bởi: cabonglau, 17-07-2011 lúc 08:02 PM .

Được cảm ơn 435 lần tại 291 bài viết.
Thanks
Trả lời Gửi Ðề Tài Mới
Trở lại   Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1 > KHO TIỆN ÍCH DÀNH CHO PHÒNG NET > Các tiện ích hay hữu ích khác
Xem Thống Kê Mới Tạo USB Boot và setup MultiOS-Win7,WinXP,Vista
Ðiều Chỉnh
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

BAO BONG DA, TIN BONG DA, Ipad, nhac, Tra cứu điểm thi đại học 2013, Điểm chuẩn đại học năm 2012, Dap an de thi dai hoc 2013, Hai Mr bean, iphone 5, tom and jerry, Cuoi, mp3, Nghe nhac, TIN THE THAO, Ket qua xo so, phu nu, game, GAME HAY, lam dep, THOI TRANG, phu nu mang thai, nhac, hinh nen dien thoai, nhac chuong hay, viec lam, tuyen dung, am thuc, THE THAO, BONG DA, bong da 24h, ket qua bong da, bong da anh, Truyen tinh yeu, gia vang, ngoc trinh, hai hoai linh 2013, Lich thi dau bong da Anh 2013, thoi trang xuan 2013, hai xuan 2012, hai tet 2013, hai xuan bac 2013, hai xuan hinh 2013, hai chien thang 2013, BÁO PHỤ NỮ
Thành viên tích cực
thaotrangtq 52698
thanhhaitt 35135
linh000 33926
commando 26926
yeugaidep 21705
manhtuantt 18201
kinhdoanh1 17459
ngocanh@ 16484
buonmaytinh 14189
hungnv 13987