Kinh nghiệm xử lý chuột máy tính bị lỗi click đúp - Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1
Trở lại   Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1 > KHO TIỆN ÍCH DÀNH CHO PHÒNG NET > Các tiện ích hay hữu ích khác
Xem Thống Kê Mới Kinh nghiệm xử lý chuột máy tính bị lỗi click đúp
Trả lời Gửi Ðề Tài Mới
 
LinkBack Ðiều Chỉnh
  #1  
Củ 26-07-2011 , 06:48 AM
Avatar của commando
commando commando vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Netcafe

Thành viên thứ: 50172
Tham gia ngày: 29-05-2009
Đến từ: Miền Đông Đất Đỏ
Bài gửi: 26,926
Điểm: 0
Mặc định Kinh nghiệm xử lý chuột máy tính bị lỗi click đúp

Lỗi double click là lỗi khá phổ biến đối với chuột máy tính, đồng thời nó cũng khiến người dùng vô cùng tức tối và đôi lần bạn ước rằng nó hỏng luôn cho rảnh nợ.

Dù bạn đang sử dụng một con chuột cao cấp của các hãng nổi tiếng hay sử dụng 1 con chuột bình dân thì sau một thời gian sử dụng, con chuột của bạn sẽ mắc phải 1 lỗi vô cùng khó chịu là double click hay có thể hiểu là lỗi nháy đúp chuột.

Những chuột bị lỗi này vẫn có thể sử dụng hoàn toàn bình thường, không hỏng hóc để buộc bạn phải rút hầu bao ra tậu con chuột mới. Nhưng nếu cứ sử dụng như vậy, bạn sẽ cảm nhận được thảm họa khi bạn mở nhiều cửa sổ chương trình 1 lúc. Khi muốn đóng 1 cửa sổ bạn click 1 lầm vào nút close trên góc màn hình nhưng do lỗi chuột bạn đã đóng luôn cả cửa sổ nằm bên dưới. Nếu cửa sổ bên dưới là 1 chương trình gì đó quan trọng mà bạn đang sử dụng thì hậu quả có lẽ ai cũng tự hiểu được.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể xử lý loại lỗi cực kì khó chịu này với giá thành không đáng kể, chỉ cần bạn khéo tay 1 chút.

Đối với chuột bị double click nhẹ

Những loại chuột bị double click nhẹ là loại mà nút chuột chỉ bị bám bụi bẩn lâu ngày và bạn vẫn có thể nghe thấy được tiếng lách tách của chuột khi bấm. Những loại chuột chưa bị nặng thì bạn không cần thiết phải thay thế gì mà chỉ cần 1 loại nước có áp lực mạnh, để loại bỏ bụi bẩn và đặc biệt là dung dịch này không được dẫn điện. Và đó là loại dung dịch tẩy gỉ sắt RP7 có bán rất nhiều trên thị trường.

Đối với các loại chuột bình dân như Mitsumi thì hầu như chuột chỉ được cố định bằng 1 con ốc duy nhất, con ốc này thường nằm bên dưới các loại tem bảo hành nên dù sao các bạn cũng chỉ nên làm việc này khi con chuột của bạn đã hết hạn bảo hành. Khi mở được con vít này các bạn sẽ dễ dàng mở được nắp chuột và thấy ngay những công tắc hình chữ nhật chính là các nút bấm của chuột.


Đối với các loại chuột cao cấp thì việc mở nắp chuột phức tạp hơn 1 chút. Vì các loại chuột này đều được thiết kế rất cẩn thận và có rất nhiều vít giữ vỏ, đồng thời những con vít này cũng không hề lộ ra ngoài để bạn mở. Mà nó được giấu rất kĩ bên dưới các mảnh feet của chuột. Feet chuột chỉ được quan tâm ở các loại chuột cao cấp, đây là phần đế sẽ tiếp xúc với bề mặt di của chuột, nhờ đó phần vỏ dưới của chuột sẽ không bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. Feet chuột thường được chế tạo bằng loại nhựa Teflon có độ trơn bề mặt cực cao nên có thể làm giảm ma sát giữa chuột và bề mặt di).


Nếu để ý kĩ thì các loại chuột cao cấp đều để chừa ra 1 vị trí khuyết trên chỗ đặt feet để bạn có thể dễ dàng luồn những vật nhọn vào để gỡ feet tránh làm rách hay xước feet.


Vị trí tháo feet chuột.

Hãy sử dụng 1 vật nhọn và mỏng để bóc lớp feet này lên, chú ý khi bóc bạn phải luôn kéo về phía đang bóc và nhấc dần lên, nếu cầm 1 đầu của feet rồi kéo ngược lại thì đoạn feet đó sẽ bị cong và mất rất nhiều thời gian để làm phẳng lại sau khi sửa.


Sau khi tách được hoàn toàn feet lên tốt nhất là nó vẫn giữ được hình dạng phẳng và không bị cong vênh. Nếu đã có biến dạng trên feet thì bạn nên tìm 1 bề mặt phẳng đặt feet lên rồi đè vật nặng lên trên trong thời gian sửa chữa để không mất thời gian khi lắp lại.

Làm tương tự với các mảnh feet còn lại trên chuột để lộ hết các vị trí bắt vít cần tháo.


Lần lượt mở tất cả các vít có trên mặt đáy của chuột.

Đặt nghiêng chuột và nhẹ nhàng tách phần nắp trên của chuột ra. Đoạn này các bạn cần lưu ý 1 chút đó là các loại chuột chơi game cao cấp thường có đèn led và các nút phụ nằm trên phần nắp của chuột, nên thường sẽ có 1 đoạn cáp mỏng để nối giữa nắp và phần đế. Vì vậy các bạn chú ý không giựt mạnh nắp ở đoạn này vì có khả năng làm hỏng dây nối.


Nhẹ nhành mở nghiêng nắp trên và bạn sẽ thấy đoạn
cáp nối giữa phần đế và phần nắp chuột.


Dùng nhíp nhẹ nhàng nhấc cáp khỏi mặt dưới của chuột, chú ý nhấc đều trên toàn
bộ diện tích của đoạn cáp, không nên cặp tại 1 vị trí sẽ dễ làm cáp bị rách.Cuối cùng thì bạn cũng tháo thành công phần nắp của 1 loại chuột
chơi game, và thấy được vị trí nút chuột để xử lý lỗi double click.


Dùng thuốc đặc trị bệnh double click loại nhẹ là dung dịch RP7
với giá khoảng vài chục nghìn đồng cho bình loại nhỏ.


Đặt ống xịt vào vị trí nút bấm màu trắng trên chuột và xịt 1 chút. Áp lực của bình sẽ
khiến bụi bẩn bị cuốn ra theo các khe bên dưới nút chuột đồng thời dung dịch này
cũng có thành phần là dầu nên nó bôi trơn luôn các vị trí di động của nút chuột.
Mặc dù các phím còn lại không bị lỗi nhưng nhân tiện bạn cũng nên xịt
luôn để phòng bệnh sau này.


Dùng 1 mảnh vải mềm vừa lau vừa nháy nút chuột để dung dịch thấm vào bên trong.
Vì dung dịch này rất nhanh bay hơi và cũng không dẫn điện nên bạn có thể yên tâm
sử dụng ngay sau khi xịt mà không sợ vấn đề chập cháy gì xảy ra cả.

Vậy là hoàn thành phần xử lý lỗi double click nhẹ, các bạn cắm lại đoạn cáp mỏng nối với nắp rồi vặn vít và dán feet lại như cũ, sau đó cắm lại vào máy và xem kết quả sau khi khắc phục sự cố.

Đối với chuột hỏng nặng (cần thay nút bấm)

Các loại chuột hỏng nặng là những con chuột phím bấm đã không còn phát ra tiếng kêu lách tách vốn có nữa (có thể do người sử dụng bấm quá mạnh tay khiến lò xo siêu nhỏ bên trong nút chuột bị mất đàn hồi hoặc rời khỏi vị trí ban đầu và luôn ở trạng thái đóng mạch, vì vậy bạn chỉ cần đặt nhẹ ngón tay lên chuột là chuột đã nhận 1 click. Những nút chuột thế này chỉ còn cách duy nhất là thay thế bằng nút chuột khác.

Với những loại chuột bình dân, các bạn có thể lấy nút ở 1 con chuột hỏng mạch. Còn với các loại chuột cao cấp bạn có thể mua riêng nút tại 1 số cửa hàng chuyên bán game gear cho game thủ ví dụ như ở ICY Shop mặc dù giá cả ở đây không mấy hấp dẫn. Một nút bấm dùng cho chuột chơi game có giá khoảng 20 nghìn đồng.

Để thay được nút chuột bạn cần chuẩn bị 1 chiếc mỏ hàn nhiệt và thiếc hàn, đồng thời đây cũng là phần yêu cầu tới 1 chút kỹ thuật nên tốt nhất bạn nên tập làm trên các loại chuột rẻ tiền trước khi có ý định tiến hành trên các loại chuột đắt tiền khác. Đầu tiên các bạn cần tháo bỏ toàn bộ phần vỏ của chuột chỉ để lại phần mạch điện.Bạn cần cố định bảng mạch này trên 1 giá kẹp hoặc nhờ người
khác giữ để xử lý vì khi làm bạn sẽ cần sử dụng đến 2 tay.

Bạn dùng 1 vật mảnh đặt xuống phần giữa đáy nút và bảng mạch với xu hướng đẩy nhẹ tay để bẩy nút lên khỏi bảng mạch. Tay còn lại các bạn dùng mỏ hàn di chảy đều 3 chân của nút chuột vừa làm chảy thiếc trên chân chuột vừa đẩy nút lên bằng tay còn lại.


Khi nút chuột đã gần tách khỏi bảng mạch bạn có thể
dùng tay để kéo thay vì dùng que sắt để bẩy.


Và đây là kết quả sau khi tách xong nút chuột bị hỏng trên chuột.

Tiếp theo bạn lấy nút chuột mới lắp vào vị trí của nút vừa được tháo, chú ý là bạn cần tẩy sạch phần thiếc bám trên bảng mạch để hở ra 3 lỗ của nút rồi mới lắp nút mới vào. Để đẩy sạch phần thiếc thừa này các bạn có thể nung nóng phần thiếc ở đây rồi gõ mạnh cả bảng mạch xuống bàn, phần thiếc bị nung nóng sẽ văng ra hết, hoặc an toàn hơn bạn có thể sử dụng súng hút thiếc có thể mua ở những địa điểm bán đồ linh kiện điện tử hoặc khu điện tử của "chợ giời".Cuối cùng là dùng thiếc hàn di lại vào vị trí chân
của chuột để nối chân chuột lại như cũ.

Một điểm cần lưu ý khi lắp nút mới vào bảng mạch của chuột đó là đôi lúc bạn xử lý phần thiếc trên lỗ chân chuột chưa kĩ nên khi cố ấn nút mới vào, 1 số chân sẽ kéo đứt cả phần mạch đồng trên bảng mạch. Vấn đề này thường chỉ xảy ra với các bảng mạch của chuột thấp cấp, nhưng khi gặp phải vấn đề này các bạn cũng không cần thiết phải hoảng hốt. Bạn có thể nhìn trên bảng mạch đường đi của mạch và nhận thấy rằng có rất nhiều chân cắm có thể trùng với vị trí của chân bị đứt, hãy dùng 1 sợi dây đồng nhỏ và hàn tắt từ chân chuột xuống vị trí trùng đó.


Nếu chân chuột bị đứt nằm ở 1 trong các vị trí tô đỏ thì bạn có thể nối dây từ
chân chuột đến chân của bất cứ linh kiện nào trong các điểm khoanh đỏ.

Ví dụ như 1 bảng mạch in như trên thì các vị trí khoanh đỏ đều dính liền với nhau, nên bạn có thể đấu thẳng vào các chân của linh kiện tại vị trí như thế.

Sau khi xong việc bạn lại lắp đặt lại như cũ và cùng trải nghiệm cảm giác dễ chịu sau bao tháng ngày gần như phát điên vì lỗi click đúp của chuột.

Chúc các bạn thành công!

Bài sưu tầm từ Genk.vn


Không Biết THỏi

Không Giỏi THọc

<!-- / icon and title --><!-- message -->

Được cảm ơn 26459 lần tại 14108 bài viết.
Thanks
The Following 15 Users Say Thank You to commando For This Useful Post:
ANHLOVE_99 (26-07-2011), anh_quangmobile (27-07-2011), ducthinhkt1977 (26-07-2011), duyenhails (28-07-2011), haicuongpc (26-07-2011), hanhvanit (27-07-2011), hunglong1268 (27-07-2011), lehoang (26-07-2011), mrhoi_net (26-07-2011), tim toi (27-07-2011), tran thi trinh (29-07-2011), trgidl (26-07-2011), TRINHDUNGSIHN (26-07-2011), tronghui1990 (26-07-2011), trungnetbg (27-07-2011)
  #2  
Củ 26-07-2011 , 09:55 AM
ducthinhkt1977 ducthinhkt1977 vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 89696
Tham gia ngày: 25-05-2010
Đến từ: cao nguyên
Bài gửi: 1,003
Điểm: 0
Mặc định

mình cũng thường làm như thế ..dù sao cũng vẫn cảm ơn bạn đã chia sẻ...............nhưng cái nút đó có bán ko mình toàn phải tháo ở chuột hư thôi

chẲng BiẾt NgÀy mAi Ra sAo nỮa

Ra sAo cŨng TrẢ sAo

________________________thahks

Được cảm ơn 453 lần tại 330 bài viết.
Thanks
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ducthinhkt1977:
commando (26-07-2011)
  #3  
Củ 26-07-2011 , 10:42 AM
net_phuongquang net_phuongquang vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 118934
Tham gia ngày: 23-05-2011
Đến từ: MY THO TIEN GIANG
Bài gửi: 705
Điểm: 109
Mặc định

Đại khái là như thế , Bổ sung thêm :
miếng feet gì đó nếu mòn thay bằng card sim điện thoại cắt ra ,dán bằng keo 502
công tắc chuột ,dùng lưỡi làm nạy nhẹ cho hở ra ,xịt RP7 mới có xi_nhê , sau đó bóp lại ,nhấp khoảng 10 cái ,nạy ra ,dùng bình xịt thổi cho khô ,bóp lại là ok !
cái mỏ hàn trong hình minh họa nhìn to như "quái vật " ák !

Được cảm ơn 253 lần tại 175 bài viết.
Thanks
  #4  
Củ 26-07-2011 , 11:30 AM
bacsj bacsj vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên bị cấm hoạt động.

Thành viên thứ: 121281
Tham gia ngày: 22-06-2011
Đến từ: bien hoa
Bài gửi: 181
Điểm: 0
Mặc định

cho em hỏi cách sử lí con trỏ chuột ko đứng yên mà cứ nhẩy lung tung trên màn hình , em đã thay miếng lót chuột mới mà vẫn ko dc

Được cảm ơn 143 lần tại 80 bài viết.
Thanks
  #5  
Củ 26-07-2011 , 12:09 PM
sonadong sonadong vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 124030
Tham gia ngày: 26-07-2011
Đến từ: Quảng Ngãi
Bài gửi: 114
Điểm: 15
Mặc định

Không phải con trỏ bạn chay lung tung hay có vẻ đang hoạt động, mà là:
1 là: DO máy bạn bị VIRUT spayware cách khắc phục đơn gian vào BKAV.COM.VN tải BKA HOME về diệt.
2 à: CPU bạn lay ngày or quạt CPU hết nhớt nên chạy hơi rung mà bạn thì không đẻ ý, con trỏ chuột quang nên cảm ứng thêo chuyển động, gây ra hiện tượng trên.
CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!!

Được cảm ơn 54 lần tại 30 bài viết.
Thanks
The Following 2 Users Say Thank You to sonadong For This Useful Post:
duyenhails (28-07-2011), hunglong1268 (27-07-2011)
  #6  
Củ 26-07-2011 , 12:21 PM
bacsj bacsj vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên bị cấm hoạt động.

Thành viên thứ: 121281
Tham gia ngày: 22-06-2011
Đến từ: bien hoa
Bài gửi: 181
Điểm: 0
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi sonadong Xem bài viết
Không phải con trỏ bạn chay lung tung hay có vẻ đang hoạt động, mà là:
1 là: DO máy bạn bị VIRUT spayware cách khắc phục đơn gian vào BKAV.COM.VN tải BKA HOME về diệt.
2 à: CPU bạn lay ngày or quạt CPU hết nhớt nên chạy hơi rung mà bạn thì không đẻ ý, con trỏ chuột quang nên cảm ứng thêo chuyển động, gây ra hiện tượng trên.
CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!!
em tháo con chuột đó qua 1 máy ngon lành để cắm thử mà vẩn bị, còn cái máy bị nhảy thì em cắm con chuột mới thì ok

thay đổi nội dung bởi: bacsj, 26-07-2011 lúc 12:39 PM .

Được cảm ơn 143 lần tại 80 bài viết.
Thanks
  #7  
Củ 26-07-2011 , 12:51 PM
Avatar của huy19831303
huy19831303 huy19831303 vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 114423
Tham gia ngày: 23-03-2011
Đến từ: Yên Bái
Bài gửi: 442
Điểm: 163
Mặc định

Tốt nhất là thay chuật mới.

Được cảm ơn 147 lần tại 112 bài viết.
Thanks
  #8  
Củ 26-07-2011 , 12:55 PM
dangkhoalove dangkhoalove vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên bị cấm hoạt động.

Thành viên thứ: 82162
Tham gia ngày: 09-03-2010
Đến từ: Ninh Bình
Bài gửi: 1,237
Điểm: 2,345
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi huy19831303 Xem bài viết
Tốt nhất là thay chuật mới.
Làm ăn mà như ông có mà phá sản sớm

Được cảm ơn 1172 lần tại 882 bài viết.
Thanks
  #9  
Củ 27-07-2011 , 06:56 AM
hahaha123 hahaha123 vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 95488
Tham gia ngày: 25-07-2010
Đến từ: Ha Tinh
Bài gửi: 1,071
Điểm: 0
Mặc định

Mua con mới là tốt nhất

Được cảm ơn 334 lần tại 250 bài viết.
Thanks
  #10  
Củ 27-07-2011 , 08:45 AM
Avatar của OverClock
OverClock OverClock vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 18351
Tham gia ngày: 20-09-2008
Bài gửi: 1,161
Điểm: 874
Mặc định

sửa vầy đơn giản quá... -> hiệu quả không cao. Mình sửa ngon hơn (100% ok) đúng bệnh

Được cảm ơn 412 lần tại 300 bài viết.
Thanks
Trả lời Gửi Ðề Tài Mới
Trở lại   Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1 > KHO TIỆN ÍCH DÀNH CHO PHÒNG NET > Các tiện ích hay hữu ích khác
Xem Thống Kê Mới Kinh nghiệm xử lý chuột máy tính bị lỗi click đúp
Ðiều Chỉnh
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

BAO BONG DA, TIN BONG DA, Ipad, nhac, Tra cứu điểm thi đại học 2013, Điểm chuẩn đại học năm 2012, Dap an de thi dai hoc 2013, Hai Mr bean, iphone 5, tom and jerry, Cuoi, mp3, Nghe nhac, TIN THE THAO, Ket qua xo so, phu nu, game, GAME HAY, lam dep, THOI TRANG, phu nu mang thai, nhac, hinh nen dien thoai, nhac chuong hay, viec lam, tuyen dung, am thuc, THE THAO, BONG DA, bong da 24h, ket qua bong da, bong da anh, Truyen tinh yeu, gia vang, ngoc trinh, hai hoai linh 2013, Lich thi dau bong da Anh 2013, thoi trang xuan 2013, hai xuan 2012, hai tet 2013, hai xuan bac 2013, hai xuan hinh 2013, hai chien thang 2013, BÁO PHỤ NỮ
Thành viên tích cực
thaotrangtq 52698
thanhhaitt 35023
linh000 33901
commando 26926
yeugaidep 21705
manhtuantt 18201
kinhdoanh1 17440
ngocanh@ 16483
buonmaytinh 14189
hungnv 13987