Cách chỉnh win7 để làm net - Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1
  #1  
Củ 03-12-2012 , 10:08 PM
thekiet99 thekiet99 vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên năng động

Thành viên thứ: 164606
Tham gia ngày: 25-10-2012
Đến từ: da lat
Bài gửi: 84
Điểm: 151
Mặc định Cách chỉnh win7 để làm net

Nếu bạn chưa biết tinh chỉnh để win7 chạy nhanh hơn thì sau đây là 1 số cách có thể giúp bạn hiểu hơn về win 7.
Trước tiên, với những bạn chưa biết, registry hiểu đơn giản là một cơ sở dữ liệu tập trung tất cả mọi cài đặt, thiết lập, tùy chọn cho hệ thống của bạn. Mọi hoạt động của Windows đều liên quan tới registry, từ cài đặt một phần mềm tới tắt máy… Trải qua thời gian hoạt động, việc xuất hiện các lỗi trên registry là điều không tránh khỏi, và tích tiểu thành đại, đây chính là một phần nguyên nhân khiến cho máy vi tính của bạn ngày càng chậm.

Có rất nhiều phần mềm chuyên dụng giúp các bạn quét dọn và sửa các lỗi registry, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách tinh chỉnh registry để đạt hiệu suất tối đa trong công việc mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào

Lưu ý: Như đã nói, registry là cái nhân của hệ thống và rất dễ xảy ra lỗi nên chúng tôi khuyên các bạn phải backup lại toàn bộ registry cũ trước khi bắt đầu bất cứ thao tác nào chỉnh sửa nó, nếu không muốn để lại hậu quả nghiêm trọng.

Nếu muốn backup lại toàn bộ registry thì các bạn có thể dùng chức năng System Restore có sẵn trong Windows, hoặc dùng một công cụ nhỏ gọn hơn nhiều của hãng thứ ba là ERUNT (The Emergency Recovery Utility NT) – công cụ khôi phục dữ liệu khẩn cấp. ERUNT làm việc tốt trên cả Windows XP, Windows Vista, Windos 7 32 bit và cả 64 bit. Các bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí tại đây.

Còn nếu muốn backup lại một phần registry để chỉnh sửa, các bạn mở hộp thoại Run, gõ vào Regedit và chọn Yes. Sau đó các bạn tiếp tục kéo đến đoạn registry muốn backup, ấn menu chuột phải và chọn Export. Lúc này Windows sẽ lưu lại một file .reg vào ổ cứng của bạn, sau này muốn khôi phục là registry các bạn chỉ việc click đúp chuột trái vào file này, tuy nhiên nó chỉ khôi phục là các giá trị đã sửa đổi chứ không xóa đi các giá trị bạn thêm vào.

Sau khi toàn thành việc backup, các bạn đã có thể yên tâm thực hiện các thao tác chỉnh sửa registry.

1. Tăng tốc Aero’s Peek

Aero’s Peek cho phép các bạn nhìn thấy màn hình desktop khi di chuột tới nút Show Destop trên thanh đồng hồ. Khoảng thời gian mặc định hiển thị khung preview cho desktop là nửa giây. Các bạn có thể tăng thời gian này lên bằng cách:

Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Advanced.

Bước 2. Chọn menu chột phải vào bảng bên phải và chọn New > DWORD (32-bit) Value. Các bạn đặt tên DWORD mới này là "DesktopLivePreviewHoverTime".

Bước 3. Click 2 lần vào DWORD vừa tạo. Dưới dòng "Base," các bạn chọn Decimal rồi điền vào khoảng thời gian mong muốn (đơn vị tính theo mili giây) ở mục "Value data.

Bước 4. Chọn Ok, sau đó Logoff và Logon lại 1 lần để thưởng thức thành quả của bạn.

2. Tăng tốc độ hiển thị ứng dụng trên thanh taskbar

Từ hệ điều hành Windows Vista trở đi, mỗi khi bạn di con trỏ chuột tới một biểu tượng của ứng dụng đang chạy trên thanh tasbar, một màn hình nhỏ sẽ hiện lên cho các bạn thấy tình trạng của ứng dụng đó. Khoảng thời gian mặc định là 0.4 giây (400 mili giây). Tuy nhiên nếu cảm thấy nó vẫn quá nhanh hoặc quá chậm các bạn có thể điều chỉnh dễ dàng với thủ thuật sau.

Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Advanced.

Bước 2. Chọn menu chuột phải vào bảng bên phải và chọn New > DWORD (32-bit) Value. Các bạn đặt tên DWORD mới là "ExtendedUIHoverTime".


Bước 3. Click 2 lần chuột trái vào DWORD vừa tạo. Dưới dòng "Base," các bạn chọn Decimal rồi điền khoảng thời gian mong muốn ở mục “Value data".

Bước 4. Chọn Ok, sau đó Logoff và Logon lại 1 lần để thưởng thức thành quả của bạn.

3. Tăng tốc thanh thực đơn


Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Desktop.

Bước 2. Click 2 lần chuột trái vào trường Find MenuShowDelay. Các bạn có thể điều chỉnh tốc độ nhanh hay chậm (măc định là 400 mili giây) tùy theo ý muốn.

Bước 3. Logoff và Logon lại 1 lần để thay đổi có hiệu lực.

4. Ngăn chặn việc tự khởi động


Khi hoàn tất việc tải về các cập nhật từ Microsoft, Windows sẽ có một thông báo nhỏ ở khay đồng hồ hỏi ý bạn xem có muốn cài đặt các bản cập nhật đó không. Nếu bạn đang chơi game, hoặc đang làm việc với rất nhiều cửa sổ, thì sau khoảng thời gian 15 phút, hệ thống sẽ tự động cài đặt và khởi động lại. Hậu quả sẽ ra sao nếu các bạn chưa kịp lưu lại công việc dang dở?

Đừng lo vì có một cách rất đơn giản với registry để ngăn chặn việc tự khởi động của hệ thống.

Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows.

Bước 2. Chọn menu chuột phải vào bảng bên phải và chọn New > Key. Các bạn đặt tên thư mục mới là "WindowsUpdate".

Bước 3. Mở thư mục WindowsUpdate và tạo một DWORD mới (các bước như trên), đặt tên DWORD đó là "NoAutoRebootWithLoggedOnUsers".

Bước 4. Các bạn đổi giá trị của DWORD "NoAutoRebootWithLoggedOnUsers" thanh 1. Sau đó đổi giá trị của trường Base thành "Hexadecimal".

Bước 5. Logoff và Logon lại 1 lần để thay đổi có hiệu lực. Từ này trở về sau, hệ thống của bạn sẽ không bao giờ tự động tắt nữa, hãy yên tâm.

5. Tắt các thông báo trên taskbar
Cảm thấy không thích các bảng thông báo đột ngột hiện lên thanh taskbar? Các bạn hoàn toàn có thể tắt chúng đi bằng cách làm theo những bước sau đây.

Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Advanced.

Bước 2. Tạo một DWORD 32 bit mới và đặt tên là "EnableBalloonTips."

Bước 3. Thay đổi giá trị của DWORD vừa tạo thành 0. Lần này, các bạn không cần đổi tên mục Base thành “Decimal” hay “Hexadecimal” vì với giá trị 0 thì ở trường hợp nào đi nữa, 0 vẫn là 0.

Bước 4. Logoff và Logon lại 1 lần để thay đổi có hiệu lực.

6. Dùng windows key+R, gõ msconfig, Chọn tab Boot chỉnh giống cái hình:


Chọn apply nhé.
Chọn advanced options ... (vẫn trong tab boot nhé) máy em có 2 nhân chọn number of processors = 2 (Bác nào có nhiều nhân hơn thì chọn nhiều hơn nhé)


Xong rồi OK nhé.
Chuyển qua tab services, check vào cái "hide all Microsoft services" cho nó rút gọn lại danh sách nhé, bỏ chọn những dịch vụ mà các bác cho là không cần thiết như của em bỏ một số thứ linh tinh (các "Microsoft services" em sẽ trình bày sau)


Nhiều dịch vụ của hãng thứ ba không cần thiết khi khởi động chẳng hạn như Nero 9, LightScribe,Visual Studio 2008 Remote Debugger,... Vì vậy, tắt hết chúng đi
Xong rồi nhấn apply nhé.
Tiếp đó vào luôn cái chỗ tab startup làm cho xong cái phần msconfig nhé. Các bác cũng bỏ chọn những chương trình không cần thiết khi khởi động như hình của em cũng bỏ đi mấy thứ không cần dùng.


Xong rồi, Nhấn apply OK ra ngoài có hỏi khởi động lại thì các bác bảo để sau nhé.

Em cũng giới thiệu 1 chút về các services và 1 số services mà em sẽ tắt đi (tùy trường hợp cụ thể ở máy mình mà làm các bác nhé). Và còn rất nhiều services khác mà em không kể hết được.

Để tắt/mở các dịch vụ (services):
• Control Panel -> Administrative Tools -> Services
• Windows key + R --> services.msc
1 dịch vụ có 3 trạng thái hoạt động :
• Disabled : Dịch vụ sẽ không được load (Một số chương trình sẽ không làm việc, không chiếm bộ nhớ, và thời gian khởi động (boot) nhanh)
• Manual : Dịch vụ sẽ hoạt động khi có nhu cầu (Chương trình khởi động chậm, sẽ chiếm bộ nhớ khi cần thiết, và thời gian khởi động (boot) nhanh)
• Automatic : Dịch vụ được load khi khởi động (Chương trình khởi động nhanh, chiếm bộ nhớ và thời gian khởi động chậm)
Application Management : Bạn không dùng chung 1 mạng với ai đó ? Bạn không không có ý định điều khiển 1 trình nào đó thông qua mạng ? Nếu không hãy vô tư mà Disable nó.
BitLocker Drive Encryption service: Disable nếu không sử dụng Windows 7 BitLocker
Print Spooler: Không có máy in tắt cái này
Bluetooth Support service: Nếu không dùng bluetooth thì tắt thôi
Certificate Propagation: Tự nhận giấy phép gốc hoặc giấy phép copi từ thẻ thông minh (smart card). Cái này em không có nên tắt luôn.
Fax: Nhận và gửi fax (không có nên tắt)
Remote Registry: Nếu không dùng các phần mềm như team viewer để kết nối với máy khác từ xa … thì tắt thôi
Smart Card: Không có thẻ thông minh (smart card) nên tắt luôn.
Smart Card removal policy: tắt smart card rồi nên tắt cái này luôn
Tablet PC Input service: Không có bút vẽ nên tắt luôn
Telephony : Không thể thiếu nó nếu bạn muốn vào Internet thông qua phương thức quay số = Modem. Nhưng nếu là kết nối ADSL, bạn thử thiết lập nó qua Manual để xem nếu có lỗi nào xảy ra vì có thể nó vẫn đòi hỏi dịch vụ này. Nếu không bạn đã giúp máy có thể tài nguyên hệ thống khá là không ít...
Windows Time: Đồng bộ ngày giờ giữa máy chủ và máy con. Tắt luôn vì ngày giờ tự chỉnh lấy
Windows search: Nếu ít dùng chức năng tìm kiếm trong win 7 có thể tắt hoặc để automatic (delayed start).
Portable Device Enumerator service: Mở nếu bạn muốn đồng bộ nhạc hoặc video … từ nguồn ngoài vào Windows media player.
Task scheduler: Đôi khi không mấy hữu dụng đối với bạn, Có thể bạn sẽ không cần phải lập lịch dồn đĩa trong đêm, nhưng Task Scheduler có thể cần thiết với và người khác. Tắt nó hay không tùy vào yêu cầu của bạn có cần hoặc không.

Bạn có thể tắt đi 1 số hiệu ứng mà bạn cho là không cần thiết cái này tùy mỗi người. Bấm phím Windows+Break. Cửa sổ mở ra chọn Advanced system setting. Sau đó kích nào nút Settings trong phần Performance của Advanced. Trong Visual Effects, tắt tất cả các mục khác ngoại trừ các mục sau (mình chỉ cần những món này thôi):

- Enable desktop composition (để dùng theme Aero)
- Enable transparent glass (sử dụng hiển thị trong suốt)
- Show thumbnails instead of icons (hiện thị hình ảnh nhỏ thay vì biểu tượng chung)
- Show window contents while dragging (hiển thị nội dung cửa sổ trong khi kéo)
- Smooth edges of screen fonts (hiển thị các phông chữ mượt)
- Use drop shadows for icon labels on the desktop
- Use visual styles on windows and buttons (nếu bạn dùng theme Aero hoặc Basic)
Khởi động lại máy và xem có hiệu quả không nhé các bác .!.

Đám cưới anh em chỉ là khách!

Đám cưới anh buồn thay em là khách
Vội mỉm cười ngăn nước mắt tràn mi
Rượu mừng này em sẽ uống cạn ly
Chúc cho anh người em yêu hạnh phúc!

thay đổi nội dung bởi: thekiet99, 03-12-2012 lúc 10:10 PM .

Được cảm ơn 57 lần tại 20 bài viết.
Thanks
The Following 3 Users Say Thank You to thekiet99 For This Useful Post:
anhdatsg (04-12-2012), klamchieu (04-12-2012), nguyet8888 (04-12-2012)
  #2  
Củ 04-12-2012 , 12:14 PM
Avatar của bocauga
bocauga bocauga vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 143228
Tham gia ngày: 26-03-2012
Đến từ: tham nhũng ko có thuốc trị
Bài gửi: 438
Điểm: 496
Mặc định

thank cái . tối ngâm cứu

Được cảm ơn 214 lần tại 148 bài viết.
Thanks
  #3  
Củ 04-12-2012 , 12:15 PM
nguyet8888 nguyet8888 vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 136351
Mặc định

Lưu lại ngâm cứu sau
Win 7

Được cảm ơn 167 lần tại 121 bài viết.
Thanks
  #4  
Củ 04-12-2012 , 02:44 PM
Avatar của klamchieu
klamchieu klamchieu vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 92431
Tham gia ngày: 23-06-2010
Đến từ: ba ria vung tau
Bài gửi: 1,745
Điểm: 276
Gửi tin nhắn qua AIM tới klamchieu Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới klamchieu
Mặc định

làm dấu khi cần,..............................

Mấy kẻ nên khôn đều có dại
Làm người có dại mới nên khôn

- Ca Khúc Tôi Yêu..!

Được cảm ơn 3157 lần tại 1233 bài viết.
Thanks
  #5  
Củ 04-12-2012 , 02:57 PM
0976432832 0976432832 vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 69639
Tham gia ngày: 01-10-2009
Đến từ: Vinh Phuc
Bài gửi: 564
Điểm: 400
Mặc định

caam ơn nhiềuu nhaa, baài vỉer hưu ícch

Được cảm ơn 159 lần tại 123 bài viết.
Thanks
  #6  
Củ 04-12-2012 , 03:03 PM
anhdatsg anhdatsg vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên nhiệt tình

Thành viên thứ: 131659
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi thekiet99 Xem bài viết
Nếu bạn chưa biết tinh chỉnh để win7 chạy nhanh hơn thì sau đây là 1 số cách có thể giúp bạn hiểu hơn về win 7.
Trước tiên, với những bạn chưa biết, registry hiểu đơn giản là một cơ sở dữ liệu tập trung tất cả mọi cài đặt, thiết lập, tùy chọn cho hệ thống của bạn. Mọi hoạt động của Windows đều liên quan tới registry, từ cài đặt một phần mềm tới tắt máy… Trải qua thời gian hoạt động, việc xuất hiện các lỗi trên registry là điều không tránh khỏi, và tích tiểu thành đại, đây chính là một phần nguyên nhân khiến cho máy vi tính của bạn ngày càng chậm.

Có rất nhiều phần mềm chuyên dụng giúp các bạn quét dọn và sửa các lỗi registry, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách tinh chỉnh registry để đạt hiệu suất tối đa trong công việc mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào

Lưu ý: Như đã nói, registry là cái nhân của hệ thống và rất dễ xảy ra lỗi nên chúng tôi khuyên các bạn phải backup lại toàn bộ registry cũ trước khi bắt đầu bất cứ thao tác nào chỉnh sửa nó, nếu không muốn để lại hậu quả nghiêm trọng.

Nếu muốn backup lại toàn bộ registry thì các bạn có thể dùng chức năng System Restore có sẵn trong Windows, hoặc dùng một công cụ nhỏ gọn hơn nhiều của hãng thứ ba là ERUNT (The Emergency Recovery Utility NT) – công cụ khôi phục dữ liệu khẩn cấp. ERUNT làm việc tốt trên cả Windows XP, Windows Vista, Windos 7 32 bit và cả 64 bit. Các bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí tại đây.

Còn nếu muốn backup lại một phần registry để chỉnh sửa, các bạn mở hộp thoại Run, gõ vào Regedit và chọn Yes. Sau đó các bạn tiếp tục kéo đến đoạn registry muốn backup, ấn menu chuột phải và chọn Export. Lúc này Windows sẽ lưu lại một file .reg vào ổ cứng của bạn, sau này muốn khôi phục là registry các bạn chỉ việc click đúp chuột trái vào file này, tuy nhiên nó chỉ khôi phục là các giá trị đã sửa đổi chứ không xóa đi các giá trị bạn thêm vào.

Sau khi toàn thành việc backup, các bạn đã có thể yên tâm thực hiện các thao tác chỉnh sửa registry.

1. Tăng tốc Aero’s Peek

Aero’s Peek cho phép các bạn nhìn thấy màn hình desktop khi di chuột tới nút Show Destop trên thanh đồng hồ. Khoảng thời gian mặc định hiển thị khung preview cho desktop là nửa giây. Các bạn có thể tăng thời gian này lên bằng cách:

Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Advanced.

Bước 2. Chọn menu chột phải vào bảng bên phải và chọn New > DWORD (32-bit) Value. Các bạn đặt tên DWORD mới này là "DesktopLivePreviewHoverTime".

Bước 3. Click 2 lần vào DWORD vừa tạo. Dưới dòng "Base," các bạn chọn Decimal rồi điền vào khoảng thời gian mong muốn (đơn vị tính theo mili giây) ở mục "Value data.

Bước 4. Chọn Ok, sau đó Logoff và Logon lại 1 lần để thưởng thức thành quả của bạn.

2. Tăng tốc độ hiển thị ứng dụng trên thanh taskbar

Từ hệ điều hành Windows Vista trở đi, mỗi khi bạn di con trỏ chuột tới một biểu tượng của ứng dụng đang chạy trên thanh tasbar, một màn hình nhỏ sẽ hiện lên cho các bạn thấy tình trạng của ứng dụng đó. Khoảng thời gian mặc định là 0.4 giây (400 mili giây). Tuy nhiên nếu cảm thấy nó vẫn quá nhanh hoặc quá chậm các bạn có thể điều chỉnh dễ dàng với thủ thuật sau.

Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Advanced.

Bước 2. Chọn menu chuột phải vào bảng bên phải và chọn New > DWORD (32-bit) Value. Các bạn đặt tên DWORD mới là "ExtendedUIHoverTime".


Bước 3. Click 2 lần chuột trái vào DWORD vừa tạo. Dưới dòng "Base," các bạn chọn Decimal rồi điền khoảng thời gian mong muốn ở mục “Value data".

Bước 4. Chọn Ok, sau đó Logoff và Logon lại 1 lần để thưởng thức thành quả của bạn.

3. Tăng tốc thanh thực đơn


Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Desktop.

Bước 2. Click 2 lần chuột trái vào trường Find MenuShowDelay. Các bạn có thể điều chỉnh tốc độ nhanh hay chậm (măc định là 400 mili giây) tùy theo ý muốn.

Bước 3. Logoff và Logon lại 1 lần để thay đổi có hiệu lực.

4. Ngăn chặn việc tự khởi động


Khi hoàn tất việc tải về các cập nhật từ Microsoft, Windows sẽ có một thông báo nhỏ ở khay đồng hồ hỏi ý bạn xem có muốn cài đặt các bản cập nhật đó không. Nếu bạn đang chơi game, hoặc đang làm việc với rất nhiều cửa sổ, thì sau khoảng thời gian 15 phút, hệ thống sẽ tự động cài đặt và khởi động lại. Hậu quả sẽ ra sao nếu các bạn chưa kịp lưu lại công việc dang dở?

Đừng lo vì có một cách rất đơn giản với registry để ngăn chặn việc tự khởi động của hệ thống.

Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows.

Bước 2. Chọn menu chuột phải vào bảng bên phải và chọn New > Key. Các bạn đặt tên thư mục mới là "WindowsUpdate".

Bước 3. Mở thư mục WindowsUpdate và tạo một DWORD mới (các bước như trên), đặt tên DWORD đó là "NoAutoRebootWithLoggedOnUsers".

Bước 4. Các bạn đổi giá trị của DWORD "NoAutoRebootWithLoggedOnUsers" thanh 1. Sau đó đổi giá trị của trường Base thành "Hexadecimal".

Bước 5. Logoff và Logon lại 1 lần để thay đổi có hiệu lực. Từ này trở về sau, hệ thống của bạn sẽ không bao giờ tự động tắt nữa, hãy yên tâm.

5. Tắt các thông báo trên taskbar
Cảm thấy không thích các bảng thông báo đột ngột hiện lên thanh taskbar? Các bạn hoàn toàn có thể tắt chúng đi bằng cách làm theo những bước sau đây.

Bước 1. Mở regedit và tìm tới khóa HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Advanced.

Bước 2. Tạo một DWORD 32 bit mới và đặt tên là "EnableBalloonTips."

Bước 3. Thay đổi giá trị của DWORD vừa tạo thành 0. Lần này, các bạn không cần đổi tên mục Base thành “Decimal” hay “Hexadecimal” vì với giá trị 0 thì ở trường hợp nào đi nữa, 0 vẫn là 0.

Bước 4. Logoff và Logon lại 1 lần để thay đổi có hiệu lực.

6. Dùng windows key+R, gõ msconfig, Chọn tab Boot chỉnh giống cái hình:


Chọn apply nhé.
Chọn advanced options ... (vẫn trong tab boot nhé) máy em có 2 nhân chọn number of processors = 2 (Bác nào có nhiều nhân hơn thì chọn nhiều hơn nhé)


Xong rồi OK nhé.
Chuyển qua tab services, check vào cái "hide all Microsoft services" cho nó rút gọn lại danh sách nhé, bỏ chọn những dịch vụ mà các bác cho là không cần thiết như của em bỏ một số thứ linh tinh (các "Microsoft services" em sẽ trình bày sau)


Nhiều dịch vụ của hãng thứ ba không cần thiết khi khởi động chẳng hạn như Nero 9, LightScribe,Visual Studio 2008 Remote Debugger,... Vì vậy, tắt hết chúng đi
Xong rồi nhấn apply nhé.
Tiếp đó vào luôn cái chỗ tab startup làm cho xong cái phần msconfig nhé. Các bác cũng bỏ chọn những chương trình không cần thiết khi khởi động như hình của em cũng bỏ đi mấy thứ không cần dùng.


Xong rồi, Nhấn apply OK ra ngoài có hỏi khởi động lại thì các bác bảo để sau nhé.

Em cũng giới thiệu 1 chút về các services và 1 số services mà em sẽ tắt đi (tùy trường hợp cụ thể ở máy mình mà làm các bác nhé). Và còn rất nhiều services khác mà em không kể hết được.

Để tắt/mở các dịch vụ (services):
• Control Panel -> Administrative Tools -> Services
• Windows key + R --> services.msc
1 dịch vụ có 3 trạng thái hoạt động :
• Disabled : Dịch vụ sẽ không được load (Một số chương trình sẽ không làm việc, không chiếm bộ nhớ, và thời gian khởi động (boot) nhanh)
• Manual : Dịch vụ sẽ hoạt động khi có nhu cầu (Chương trình khởi động chậm, sẽ chiếm bộ nhớ khi cần thiết, và thời gian khởi động (boot) nhanh)
• Automatic : Dịch vụ được load khi khởi động (Chương trình khởi động nhanh, chiếm bộ nhớ và thời gian khởi động chậm)
Application Management : Bạn không dùng chung 1 mạng với ai đó ? Bạn không không có ý định điều khiển 1 trình nào đó thông qua mạng ? Nếu không hãy vô tư mà Disable nó.
BitLocker Drive Encryption service: Disable nếu không sử dụng Windows 7 BitLocker
Print Spooler: Không có máy in tắt cái này
Bluetooth Support service: Nếu không dùng bluetooth thì tắt thôi
Certificate Propagation: Tự nhận giấy phép gốc hoặc giấy phép copi từ thẻ thông minh (smart card). Cái này em không có nên tắt luôn.
Fax: Nhận và gửi fax (không có nên tắt)
Remote Registry: Nếu không dùng các phần mềm như team viewer để kết nối với máy khác từ xa … thì tắt thôi
Smart Card: Không có thẻ thông minh (smart card) nên tắt luôn.
Smart Card removal policy: tắt smart card rồi nên tắt cái này luôn
Tablet PC Input service: Không có bút vẽ nên tắt luôn
Telephony : Không thể thiếu nó nếu bạn muốn vào Internet thông qua phương thức quay số = Modem. Nhưng nếu là kết nối ADSL, bạn thử thiết lập nó qua Manual để xem nếu có lỗi nào xảy ra vì có thể nó vẫn đòi hỏi dịch vụ này. Nếu không bạn đã giúp máy có thể tài nguyên hệ thống khá là không ít...
Windows Time: Đồng bộ ngày giờ giữa máy chủ và máy con. Tắt luôn vì ngày giờ tự chỉnh lấy
Windows search: Nếu ít dùng chức năng tìm kiếm trong win 7 có thể tắt hoặc để automatic (delayed start).
Portable Device Enumerator service: Mở nếu bạn muốn đồng bộ nhạc hoặc video … từ nguồn ngoài vào Windows media player.
Task scheduler: Đôi khi không mấy hữu dụng đối với bạn, Có thể bạn sẽ không cần phải lập lịch dồn đĩa trong đêm, nhưng Task Scheduler có thể cần thiết với và người khác. Tắt nó hay không tùy vào yêu cầu của bạn có cần hoặc không.

Bạn có thể tắt đi 1 số hiệu ứng mà bạn cho là không cần thiết cái này tùy mỗi người. Bấm phím Windows+Break. Cửa sổ mở ra chọn Advanced system setting. Sau đó kích nào nút Settings trong phần Performance của Advanced. Trong Visual Effects, tắt tất cả các mục khác ngoại trừ các mục sau (mình chỉ cần những món này thôi):

- Enable desktop composition (để dùng theme Aero)
- Enable transparent glass (sử dụng hiển thị trong suốt)
- Show thumbnails instead of icons (hiện thị hình ảnh nhỏ thay vì biểu tượng chung)
- Show window contents while dragging (hiển thị nội dung cửa sổ trong khi kéo)
- Smooth edges of screen fonts (hiển thị các phông chữ mượt)
- Use drop shadows for icon labels on the desktop
- Use visual styles on windows and buttons (nếu bạn dùng theme Aero hoặc Basic)
Khởi động lại máy và xem có hiệu quả không nhé các bác .!.

Hay thật đang cần,để ngâm cứu và tiến hành

Được cảm ơn 36 lần tại 23 bài viết.
Thanks
  #7  
Củ 04-12-2012 , 04:34 PM
thekiet99 thekiet99 vẫn chÆ°a có mặt trong diá»?n Ä?à n
Thành viên năng động

Thành viên thứ: 164606
Tham gia ngày: 25-10-2012
Đến từ: da lat
Bài gửi: 84
Điểm: 151
Mặc định

cái này rất cần cho các bác làm net nè:
Hướng dẫn sửa chuột hư cho phòng net

Đám cưới anh em chỉ là khách!

Đám cưới anh buồn thay em là khách
Vội mỉm cười ngăn nước mắt tràn mi
Rượu mừng này em sẽ uống cạn ly
Chúc cho anh người em yêu hạnh phúc!

Được cảm ơn 57 lần tại 20 bài viết.
Thanks
Trả lời Gửi Ðề Tài Mới
Trở lại   Phan mem quan ly phong net (tiem net) NETCAFE ỔN ĐỊNH SỐ 1 > KHO TIỆN ÍCH DÀNH CHO PHÒNG NET > Hệ điều hành cho hàng net
Xem Thống Kê Mới Cách chỉnh win7 để làm net
Ðiều Chỉnh
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

BAO BONG DA, TIN BONG DA, Ipad, nhac, Tra cứu điểm thi đại học 2013, Điểm chuẩn đại học năm 2012, Dap an de thi dai hoc 2013, Hai Mr bean, iphone 5, tom and jerry, Cuoi, mp3, Nghe nhac, TIN THE THAO, Ket qua xo so, phu nu, game, GAME HAY, lam dep, THOI TRANG, phu nu mang thai, nhac, hinh nen dien thoai, nhac chuong hay, viec lam, tuyen dung, am thuc, THE THAO, BONG DA, bong da 24h, ket qua bong da, bong da anh, Truyen tinh yeu, gia vang, ngoc trinh, hai hoai linh 2013, Lich thi dau bong da Anh 2013, thoi trang xuan 2013, hai xuan 2012, hai tet 2013, hai xuan bac 2013, hai xuan hinh 2013, hai chien thang 2013, BÁO PHỤ NỮ
Thành viên tích cực
thaotrangtq 52810
thanhhaitt 35340
linh000 34420
commando 26926
yeugaidep 21705
manhtuantt 18201
kinhdoanh1 17461
ngocanh@ 16484
buonmaytinh 14189
hungnv 13987